Nguyên nhân điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không. Kiểm tra tại nhà, phương án sửa chữa sự cố nhanh chóng. Cùng cách sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả. Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Điều hòa ô tô là thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu. Nó mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng ô tô trong suốt hành trình di chuyển.

điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không

Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, mưa gió. Hay cách sử dụng điều hòa ô tô chưa đúng. Khiến cho thiết bị dễ hư hại.

Điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không là một trong những sự cố rất thường gặp. Cần nhanh chóng khắc phục hư hại, tránh những phiền phức không đáng có.

Nguyên nhân điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không

Điều hòa ô tô của bạn lúc lạnh lúc không. Có khi buổi sáng thì lạnh, đến tối lại không. Hay trời mát thì lạnh, trời nóng lại không lạnh.

Đây là sự cố thường gặp với điều hòa ô tô. Nếu bạn đang sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển. Nhất định không được bỏ qua những thông tin dưới đây:

Điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không do đâu?

Nguyên nhân điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không là do:

 1. Điều hòa ô tô bị thiếu gas hoặc hết gas. Do đó, không thể mang đến không khí lạnh cho không gian bên trong ô tô.
 2. Không có đủ lượng gió thổi qua dàn bay hơi. Điều hòa ô tô của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, nên bám nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn tích tụ nhiều chính là nguyên nhân  gây cản trở đến hoạt động của điều hòa.
 3. Sự trao đổi nhiệt ở dàn bay hơi không hiệu quả.
 4. Chức năng làm mát dàn ngưng không được đảm bảo.
 5. Điều hòa ô tô không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Khiến công suất làm lạnh của điều hòa giảm.
 6. Phần nào đó trong hệ thống điều hòa xe hơi bị tắc nghẽn.
 7. Lốc nén của điều hòa ô tô bị hụt hơi, ăn mòn.

Hướng dẫn kiểm tra nguyên nhân điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không tại nhà

Để biết chính xác nguyên nhân điều hòa ô tô lúc lạnh lúc không do đâu. Cần tiến hành kiểm tra như sau:

 • Trước hết hãy kiểm tra motor quạt gió của dàn nóng điều hòa. Sau đó, kiểm tra rơ le điều khiển quạt.
 • Tiến hành xem xét công tắc đóng ngắt A/C xem có thấy vấn đề trục trặc gì không. Vì sử dụng lâu ngày khó tránh khỏi tình trạng làm việc chập chờn.
 • Tiếp đến, kiểm tra lốc điều hòa, đường ống, dàn nóng, dàn lạnh, hay phin lọc gas.

Để tránh mất thời gian, loay hoay không biết giải quyết hư hại thế nào. Hay khiến sự cố điều hòa ô tô trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy gọi đơn vị sửa điều hòa chuyên nghiệp.

Công ty Quang Dũng là địa chỉ sửa chữa uy tín bạn không nên bỏ qua. Kỹ thuật viên chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi hư hại trên điều hòa ô tô nhanh chóng. Cam kết cung cấp dịch vụ tốt, phục vụ nhiệt tình với giá rẻ.

6 cách sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả, tiết kiệm 

Muốn phát huy tối đa hiệu quả của điều hòa ô tô. Đồng thời, đảm bảo độ bền của thiết bị và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Hãy chú ý những vấn đề sau:

 1. Tránh bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động xe hơi. Vì làm như vậy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng ắc quy và làm nó nhanh hỏng.

Khởi động xe, mở các cửa để luồng khí nóng trong xe thoát hết ra ngoài. Sau khoảng 10 phút, mới bật điều hòa và điều chỉnh mức gió cho phù hợp.

 1. Đóng kín cửa xe khi bật điều hòa ô tô. Những vậy giúp cho không gian bên trong nhanh mát, tránh lãng phí điện năng từ ắc quy.
 2. Trong điều kiện nhiệt độ không quá nóng, nên để hé cửa xe để đón nhận luồng gió tự nhiên. Như vậy, không gian bên trong xe sẽ thoáng mát và dễ chịu hơn.
 3. Khi chạy xe trong điều kiện trời mưa, đường ngập nước. Tốt nhất nên tắt hệ thống điều hòa. Để tránh rác bẩn từ dòng nước xâm nhập vào bên trong hệ thống máy lạnh. Gây tắc nghẽn, khiến điều hòa hỏng.
 4. Tắt điều hòa, mở cửa cho thông thoáng trước 10 phút kết thúc hành trình và tắt xe.
 5. Vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống  điều hòa ô tô thường xuyên và đúng cách. Đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị.

Như vậy, thông tin trên đã giúp bạn nắm được nguyên nhân điều hòa ô tô lúc nóng lúc lạnh. Cùng với đó là cách sử dụng điều hòa tốt nhất.

Muốn bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa ô tô hay bất cứ loại điều hòa nào. Nhanh tay liên hệ 0983.623.795 – 0961.691.286.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo goi lai