Bỗng nhiên, máy giặt Toshiba không vắt được khiến công việc giặt giũ bị gián đoạn gây khó chịu cho người dùng. Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố này. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc ngay những thông tin thú vị sau.

8 lý do máy giặt Toshiba không vắt được

Máy giặt không vắt được là sự cố rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân chính thường gặp dẫn đến lỗi này là do:

: Máy Giặt Toshiba Không Vắt Được Vì Sao? Cách Khắc Phục

Máy Giặt Toshiba Không Vắt Được

Nguyên nhân 1: Nắp máy giặt đóng không được chặt

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho máy giặt không thể vắt được là do nắp máy giặt đóng không kín.

Do đó, khi thấy máy giặt không vắt, bạn hãy thử kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín hay chưa. Mỗi khi đóng nắp, công tắc sẽ phát ra tiếng click. Trường hợp không có tiếng, cần thay công tắc nắp.

Công tắc này có tác dụng nối liên mạch điện tử khi đóng hoặc mở nắp máy giặt.

Nguyên nhân 2: Quần áo không cân bằng nên máy không vắt được

Quần áo bên trong lồng giặt không cân bằng, bị lệch về một phía gây mất cân đối. Hoặc cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt dẫn đến tình trạng quá tải. Là một trong những lý do khiến máy giặt Toshiba không vắt.

: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

Trong quá trình sử dụng, hãy đảm bảo cho lượng quần áo phù hợp với yêu cầu của máy giặt. Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo.

Nguyên nhân 3: Vị trí lắp máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không vắt được. Hơn nữa, còn có thể phát ra tiếng kêu to trong quá trình vận hành.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại xem vị trí đặt máy giặt đã phù hợp chưa, có đảm bảo cân bằng hay không. Điều chỉnh lại vị trí máy giặt sao cho chắc chắn, cân bằng.

Nguyên nhân 4: Tắc nghẽn đường ống dẫn nước vào

Không có nước vào là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt không vắt. Cơ chế hoạt động thông thường của máy giặt Toshiba là giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên, sau đó tiếp tục bơm nước để giặt hết chu kỳ.

Trường hợp không có nước đầu vào, chiếc máy giặt nhà bạn sẽ dừng lại ở bước giặt sơ, quần áo cũng không được vắt khô.

Nguyên nhân 5: Ống xả, van xả bị tắc nghẽn

Ống xả, van xả bị tắc chính là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt.

Ống xả, van xả là nơi để nước từ lồng giặt thoát ra ngoài. Nếu bộ phận này bị tắc, nước sẽ đọng lại bên trong lồng giặt. Do đó, máy giặt không thể vắt.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên là công việc vô cùng cần thiết. Nếu không thực hiện định kỳ, lưới lọc xả bẩn làm tắc nghẽn.

Nguyên nhân 6: Dây đai, động cơ máy giặt Toshiba bị hỏng

: Máy giặt LG báo lỗi PE là lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào?

Trường hợp này chỉ xảy ra với dòng máy giặt Toshiba thường sử dụng dây curoa. Dây curoa sẽ bị giãn hoặc tuột khỏi động cơ sau một thời gian sử dụng. Sự cố này khiến cho máy không thể quay vắt được.

Để thay dây curoa mới, bạn nên liên hệ cho trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín. Để đảm bảo quy trình diễn ra đúng kỹ thuật, linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Nguyên nhân 7: Mạch điều khiển bị lỗi

Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm sẽ khiến cho mạch điều khiển bị ẩm. Hay đối với những gia đình kê máy giặt ở nơi ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.

Không khí bụi bặm, côn trùng làm tổ bên trong… cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi mạch.

Đây là sự cố nghiêm trọng, cần liên hệ ngay cho đơn vị sửa chữa uy tín.

Nguyên nhân 8: Chương trình giặt của máy giặt Toshiba bị lỗi

Đây là sự cố hiếm gặp, thường sẽ do nhà sản xuất. Với tình huống này, hãy liên hệ cho nhà sản xuất để sự cố được giải quyết triệt để.

Điện lạnh Quang Dũng là địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua. Máy giặt Toshiba không vắt được hoặc bất cứ sự cố nào cũng nhanh chóng được xử lý.

Nhấc điện thoại lên gọi 0985 92 2386, việc sửa chữa cứ để Quang Dũng lo.

: Máy Giặt Bán Chạy Nhất 2021 | TOP 5+ Sản Phẩm Không Thể Bỏ Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo goi lai