Trong quá trình sử dụng bạn vô tình gặp phải tình trạng máy giặt LG báo lỗi AE? Nếu bạn vô tình rơi vào tình trạng này, đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo bài chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục sau đây trước khi liên hệ bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa đến hỗ trợ nhé!

1. Lỗi AE máy giặt LG là gì?

– AE là mã ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

: mã lỗi máy giặt lg ae

– Khi đó hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tình trạng này một cách triệt để và đúng cách.

Lỗi AE máy giặt LG là gì

2. Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi AE

Khi phát hiện ra máy giặt LG bị lỗi AE cần tìm ra nguyên nhân sớm để đề ra cách khắc phục nhanh nhất và tốt nhất. Lỗi nguồn điện AE xuất hiện trên máy giặt LG có thể là do một trong các nguyên nhân sau:

– Hiện tượng nước rò rỉ xuống tấm đáy của máy giặt cho đến khi “công tắc an toàn” của máy giặt cảm nhận được. Ngay sau đó máy giặt LG sẽ báo lỗi AE trên mặt hiển thị khoảng 15 phút trươc khi máy giặt trước khi máy giặt tắt nguồn. Máy giặt LG sẽ không thể làm việc nếu máy giặt vẫn còn đọng lại nước dưới đáy máy giặt.

– Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.

– Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc.

– Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.

: [Máy giặt LG báo lỗi OE] 4 cách khắc phục tại nhà chính xác 100%

– Do bo mạch điều khiển máy giặt LG bị hỏng.

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi AE

Khi đó cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE như nào, mời bạn theo dõi tiếp

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

3. Cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách

– Để kiểm tra nguyên nhân lỗi AE có phải do rò rỉ nước hay không, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có bị tràn nước hay không, có bị nước bên ngoài bắn vào máy hay vòi nước bị rỉ hay không.

– Tiếp theo bạn hãy thử kiểm tra máy giặt xem có thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông báo nhầm. Cách thực hiện như sau:

+ Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.

+ Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.

+ Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

: Tại sao máy giặt LG không vắt và cách khắc phục

– Nếu vẫn xuất hiện tình trạng máy giặt LG báo lỗi AE thì chúng ta tiến hành thực hiện các kiểm tra và khắc phục lỗi AE bằng hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước khi đi vào tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách

+ Kiểm tra dây nguồn của máy giặt LG xem có bị đứt hay có vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để có thể sửa chữa hoặc thay mới.

+ Kiểm tra phícH cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.

+ Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt LG có điện hay không bằng bút thử điện.

+ Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không, có dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm. Trường hợp này chúng ta nên lựa chọn thời điểm giặt khác tránh giờ cao điểm, tránh sử dụng nhiều thiết bị điện chung một nguồn điện cung cấp cho máy giặt.

Sau khi thử những cách kiểm tra trên tình trạng lỗi AE vẫn chưa được khắc phục thì có thể hư hỏng do bo mạch máy giặt LG bị hỏng. Khi đó bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc đội sửa chữa có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục cho chính xác. Tránh tự thay thế và sửa khiến tình trạng trở nên hư hỏng hơn bạn nhé!

Liên hệ bảo hành khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi AE trên đây. Chúc bạn khắc phục thành công.

Siêu thị điện máy HC

: Máy Giặt Bán Chạy Nhất 2021 | TOP 5+ Sản Phẩm Không Thể Bỏ Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo goi lai